HỘI THI GIÁO VIÊN GIỎI CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2022 -2023
Góp phần triển khai các phong trào thi đua trong trường học, khuyến khích động viên tạo cơ hội và rèn luyện giáo viên trong công tác tự học và sáng tạo, đẩy mạnh phong trào thi đua “ Dạy tốt,học tốt” góp phần thực hiện  thắng lợi  nhiệm vụ năm học. Tuyển chọn, công nhận và tôn vinh giáo viên đạt danh hiệu GVDG cấp trường, tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực học tập trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, tổ chức lớp học, khai thác sử dụng hiệu quả phương tiện, đồ dùng dạy học thực hiện chương trình giáo dục phổ thông, đồng thời chọn ra đội tuyển giáo viên dạy giỏi tham gia kì thi GVDG cấp tỉnh.

HỘI THI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP TRƯỜNG, NĂM HỌC 2022 – 2023

Nhằm góp phần triển khai các phong trào thi đua trong trường học, khuyến khích động viên tạo cơ hội và rèn luyện giáo viên trong công tác tự học và sáng tạo, đẩy mạnh phong trào thi đua “ Dạy tốt,học tốt” góp phần thực hiện  thắng lợi  nhiệm vụ năm học. Tuyển chọn, công nhận và tôn vinh giáo viên đạt danh hiệu GVDG cấp trường, tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực học tập trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, tổ chức lớp học, khai thác sử dụng hiệu quả phương tiện, đồ dùng dạy học thực hiện chương trình giáo dục phổ thông, đồng thời chọn ra đội tuyển giáo viên dạy giỏi tham gia kì thi GVDG cấp tỉnh.

Anh-tin-bai

Đại diện BGH, Công đoàn THPT Mường Quạ cùng các giáo viên tham dự kì thi

Căn cứ Thông tư số 22/2019/TT-BGD ĐT ngày 20/12/2019 của Bộ GDĐT quy định về Hội thi GVDG cơ sở giáo dục mầm non; giáo viên dạy giỏi, giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cơ sở giáo dục phổ thông.

Thực hiện Kế hoạch nhiệm vụ năm học  2022-2023 và căn cứ vào tình hình thực tế của nhà trường.  Chiều ngày 20/3/2023, trường THPT Mường Quạ- Con Cuông phối kêt hợp với các trường THPT Nguyễn Du- Diễn Châu và THPT Nguyễn Xuân Ôn – Diễn Châu long trọng tổ chức khai mạc kì thi GVDG cấp trường, năm học 2022-2023. Cuộc thi được tổ chức và diễn ra tại trường THPT Nguyễn Xuân Ôn với sự có mặt  tham gia của gần 40 giáo viên ba trường và hơn 50 cán bộ, giáo viên làm công tác tổ chức, ban giám khảo.

Hội thi lần này riêng trường THPT Mường Quạ có 14 giáo viên tham gia (trong đó có 02 GV môn Toán ; 02 GVmôn Ngữ văn, 01 GV môn Hóa học, 02 GV Vật lý, 01 Gv môn Sinh học, 02 GV môn Tin học, 01 GV môn Tiếng Anh, 1GV môn GDQP, 1Gv môn GDCD). Đặc biệt Hội thi lần này các GV  dự thi tiến tới đều tham gia giảng dạy Chương trình GDPT 2018 và phấn đấu để trở thành GV dạy giỏi cấp tỉnh, điều đó đã tạo nên một không khí Hội thi hết sức sôi nổi và phong phú, tất cả giáo viên đều chuẩn bị tâm thế sẵn sàng đến với Hội thi với tinh thần tự tin, giao lưu học hỏi nhằm nâng cao trình độ chuyên môn.

Anh-tin-bai

Các giáo viên trường THPT Mường Quạ cùng thầy Nguyễn Xuân Hùng (Phó HT trường THPT NXO- người đứng giữa)

Hội thi gồm 2 vòng:

Vòng 1: diễn ra chiều ngày 20/02/2023

Các giáo viên trình bày báo cáo về phương pháp giảng dạy nâng cao chất lượng được áp dụng với bộ môn, trường mình giảng dạy.

Vòng 1: diễn ra chiều ngày 22/02/2023

Các giáo viên thi thực hành theo kế hoạch của BTC hội thi, trình bày giờ dạy tại trường THPT Nguyễn Xuân Ôn.

Kết thúc hội thi là 100% bài thi trình bày biện pháp đều xếp loại Đạt, nhiều bài thi thể hiện được sự đầu tư nghiên cứu có tính khoa học, tính thực tiễn và hiệu quả áp dụng trong việc giảng dạy, góp phần nâng cao chất lượng dạy học cho đơn vị và cho cá nhân. Đặc biệt các tiết dạy đã có sự chuẩn bị, đầu tư kĩ lưỡng về giáo án và đồ dùng dạy học, có nhiều sáng tạo về phương pháp giảng dạy và tổ chức lớp học, sử dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy một cách nhuần nhuyễn, hiệu quả. Tất cả đã để lại nhiều ấn tượng cho Ban giám khảo và các em học sinh. Các giáo viên dự thi rất tự tin, có tác phong sư phạm mẫu mực, đầu tư nghiên cứu bài trước khi lên lớp, nên tiết dạy đạt được mục tiêu đề ra, truyền thụ đúng, đầy đủ, chính xác nội dung cơ bản kiến thức trọng tâm của bài học, phối hợp nhiều phương pháp phù hợp với đặc trưng bộ môn, đổi mới phương pháp giảng dạy theo định hướng phát triển năng lực học sinh giúp cho học sinh tự phát hiện và hiểu bài một cách tốt nhất.

Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường lần này là cơ hội tốt để các thầy, cô giáo rèn đức, luyện tài, đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng giờ dạy. Là cơ hội để các giáo viên tham gia trao đổi, tìm tòi học hỏi trau dồi chuyên môn nghiệp vụ. Là cơ hội giao lưu học hỏi, sự gắn kết giữa ba trường Mường Quạ - Nguyễn Xuân Ôn – Nguyễn Du. Qua đó tuyển chọn những giáo viên có năng lực và trình độ về chuyên môn nghiệp vụ để tạo nguồn tham dự hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh.

Cuộc thi thành công rực rỡ, ngoài sự phấn đấu nỗ lực của các giáo viên còn có sự đóng góp quan tâm, động viên to lớn của Ban tổ chức, Ban giám hiệu nhà trường, Công đoàn, các tổ/nhóm chuyên môn, các giám khảo và các đồng nghiệp. Đã luôn cổ vũ, chung vai sát cánh, đồng hành cùng giáo viên. Hội thi thực sự là sân chơi bổ ích cho tất cả giáo viên của nhà trường.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG THPT MƯỜNG QUẠ
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Đặng Văn Bằng - Hiệu trưởng nhà trường