Hoạt động trải nghiệm gói bánh chưng.
Chiều ngày 13/01/2023, Đoàn trường THPT Mường Quạ tổ chức cho học sinh thi gói bánh chưng.

Nhằm giáo dục nét đẹp truyền thống của dân tộc Việt Nam, gìn giữ nét đẹp về Tết cổ truyền và tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh. Đoàn trường, dưới sự chỉ đạo của Ban giám hiệu Nhà trường đã tổ chức cuộc thi gói bánh chưng.

Cuộc thi đã tạo được sự thu hút và hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo học sinh tham gia dưới sự chỉ đạo của các giáo viên chủ nhiệm và sự kèm cặp chỉ bảo nhiệt tình của Đoàn trường.

Ngay từ đầu buổi chiều sân trường đã rất nhộn nhịp. Tất cả các giáo viên và học sinh của các lớp đã tất bật chuẩn bị nguyên vật liệu để gói bánh như: lá dong xanh, gạo nếp, đỗ xanh, thịt lợn....Một sô bộ phận khác thì nào là củi, là nồi to.... để chuẩn bị nấu bánh....

Thông qua hoạt động này, giúp các em hiểu thêm về tết cổ truyền của dân tộc.

Tác giả: nguyễn Thị Tùng